Mua piano

Đàn piano

Dan piano

Ước mơ của Pianonet 

Tôi chẳng phải nghệ sỹ, cũng không phải nhà văn, nên có đôi lời ruột gan tâm tình, thiếu sót xin được xuề xòa cho...

Ngày nhỏ, trong vòng tay cha mẹ, cái gì cũng dễ dàng, đơn giản. Khi có gia đình, nuôi con, ra với cuộc đời, có lúc cảm thấy mệt mỏi, cô đơn và trống trải lắm. Chợt nhớ câu hát: "Mệt quá đôi chân này……, mệt quá thân ta này……" của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, mới thấy thấm. Tôi nghĩ, trong cuộc đời mỗi con người chắc ai cũng có đôi lần vậy.

Có một lần như thế, tôi về nhà và thấy đứa con trai nhỏ của mình đang chơi Piano, nó rất say sưa. Tôi chợt nhận ra hạnh phúc thật là gần gũi, ngay trước mắt, ngay lúc này và nó thật đơn giản, chẳng cần tìm đâu xa.

Tôi bỗng mơ tới một Việt Nam thanh bình, với những con người không phải quá tất bật, hối hả mà quên đi hạnh phúc giản dị gần gũi bên mình. Tôi mơ tới một Việt Nam tràn ngập âm thanh thánh thót, êm đềm từ những cây dương cầm không còn chỉ lác đác ở những con phố nhỏ, tôi mơ tới một buổi tối mùa đông đậm nét đặc trưng Hà Nội, một không gian ấm cúng mà ông bà, cha mẹ, cả nhà quây quần lắng nghe đứa trẻ đang say sưa trình diễn bên cây đàn.

Tôi tìm hiểu thấy ở nước ngoài, đặc biệt là những đất nước có nền văn hóa gần gũi với chúng ta như Nhật, Hàn...  việc sử dụng đàn Piano nói chung là rất phổ biến. Thế thì sao chúng ta lại không, khi nhiều người trong chúng ta đã có thể thay đổi điện thoại di động, xe hơi như một loại thời trang? Vâng, chúng ta có thể đã mua sắm nhiều thứ, nhưng đã bao giờ ta tự hỏi liệu những thứ đó nuôi dưỡng gì cho tâm hồn mình? Chúng ta có muốn con cái mình rồi cứ nỗ lực tìm cách thỏa mãn các nhu cầu vật chất để cho xã hội ngày càng trở nên vô cảm không? 

Và như thế tôi đi vào công việc này, làm việc để mưu sinh đã là lẽ đương nhiên, song tôi còn mong giấc mơ kia sớm ít nhiều trở thành hiện thực. Những chiếc đàn tôi lựa chọn mang về đây giờ đã phù hợp cho cả những gia đình bình dân, chúng ta hãy cùng nghĩ về một tương lai tươi đẹp cho mỗi chúng ta và cho cả đất nước mình nhé!

 

 

Vũ Hiệp

Tin tức khác

n piano

Bán piano

Dan piano