Mua piano

Đàn piano

Dan piano

Bảo dưỡng Piano định kỳ 

CÁC HẠNG MỤC (dành cho đàn Upright Piano):
1. Căng (chỉnh) dây đàn (tuning): Dây đàn được căng trên bảng cộng hưởng bằng gỗ, khi thời tiết ẩm gỗ nở ra và khi khô thì co lại. Sự co giãn này khiến dây đàn sai lệch. Vì thế mà ngay cả khi không dùng đến đàn, dây đàn vẫn sai lệch. Để nó không sai lệch nhiều dẫn đến mất chuẩn và khó phục hồi, ta nên chỉnh dây đàn ít nhất mỗi năm một lần, nếu đàn được sử dụng nhiều hoặc để ở nơi thời tiết quá ẩm hay quá khô thì nên 2 hay 3 lần mỗi năm. Bản chất của Căng chỉnh dây đàn là việc người thợ đưa cao độ của dây đàn về mức chuẩn (theo ISO 16 là 440Hz/s), có tới hơn 200 dây và không những phải đưa chúng về chuẩn, mà còn phải làm cho chúng kết hợp hài hòa với nhau.
Phí chỉnh dây đàn cho gia đình là 650.000đ/lần. Lưu ý là nếu đàn không chỉnh dây định kỳ, phí có thể cao hơn do mức độ sai lệch nhiều hơn. 
2. Căn chỉnh, bảo dưỡng máy: Các chi tiết máy phần nhiều làm từ gỗ, dạ. Thời tiết làm nó co giãn, cong vênh và trở nên sai lệch, vì vậy nó hoạt động sai, đáp ứng chậm... Người chơi sẽ cảm thấy khó chịu trong việc điều khiển và điều này ảnh hưởng không chỉ kỹ thuật chơi mà cả cảm xúc chơi đàn. Căn chỉnh, bảo dưỡng máy là việc điều chỉnh, kê nắn cho các chi tiết máy trở về đúng vị trí, làm trơn các chỗ kẹt và làm khít các chỗ rơ. Công tác kiểm tra được tiến hành tới từng nốt trên toàn bộ phím đàn.
Phí căn chỉnh, bảo dưỡng máy là 250.000đ/lần. Lưu ý là nếu đàn không bảo dưỡng máy định kỳ, phí có thể cao hơn do mức độ sai lệch nhiều hơn.
3. Vệ sinh trong, ngoài (mục này không bắt buộc phải làm nhưng khuyến khích nên làm): Theo thời gian sử dụng, bụi sẽ gây ố, bẩn không chỉ bên ngoài mà còn xâm nhập cả vào bên trong đàn. Bên ngoài nó làm mất mỹ quan, bên trong nó có thể gây kẹt hay oxi hóa các chi tiết máy, gỉ dây đàn, chốt lên dây đàn. Vệ sinh tổng thể trong ngoài mỗi năm làm cho tình hình bên trong luôn được kiểm soát và hình thức của đàn bóng đẹp, cây đàn không chỉ làm đẹp cho gia đình mà còn hấp dẫn người chơi ngồi vào với đàn. Việc vệ sinh còn đồng thời kiểm tra, phát hiện kịp thời nếu có mối, mọt xâm nhập. Phí vệ sinh trong, ngoài: 450.000đ/lần. Phí có thể cao hơn nếu đàn để lâu không vệ sinh trong ngoài.
* Tổng phí Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ bao gồm 3 hạng mục là 1.350.000đ và dành cho khách hàng ở nội thành Hà Nội (cũ), phí sẽ cao hơn nếu làm từng hạng mục riêng lẻ. Khách hàng mua đàn của Pianonet được giảm 10%. 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng đàn của mình, vui lòng nhấn vào đây để đăng ký

Tin tức khác

n piano

Bán piano

Dan piano