Cách mua đàn Piano cho người mới bắt đầu học

Trên phím Dương cầm, cảm xúc nảy mầm, tình yêu trỗi dậy.

Nhu cầu chọn mua đàn Piano ngày càng nhiều xuất phát từ nhu cầu học tập, giải trí của các đối tượng người dùng. Vậy chọn mua đàn Piano cho người mới bắt đầu học như thế nào? Có những tiêu chí nào cần quan tâm khi chọn mua đàn Piano? Việc lựa chọn cây đàn phù hợp là quan trọng bởi đây là vật dụng đồng hành cùng bạn trong quá trình học tập lâu dài. 

Mua đàn Piano cho người mới bắt đầu dựa vào mục đích học tập

Theo tư vấn mua đàn Piano cho người mới học thì bạn cần xác định mục đích học tập là gì?. Cụ thể học để độc tấu, học chuyên nghiệp hay học để đệm hát cơ bản? Từ đó có thể lựa chọn được cây đàn Piano có tính năng phù hợp tránh lãng phí. 

Lựa chọn thương hiệu đàn 

Trên thực tế có nhiều thương hiệu đàn Piano nổi tiếng khác nhau như Casio, Roland, Kawai … Tùy từng thương hiệu sẽ có những tính năng nổi bật và hạn chế riêng biệt. Do đó, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân.

Tuy nhiên nên lựa chọn đàn chính hãng, có bảo hành đầy đủ để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Hãy chọn những thương hiệu đàn uy tín trên thị trường để tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng.

Kiểu dáng, mẫu mã phù hợp

Mua đàn Piano cho người mới bắt đầu cần lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã đàn phù hợp. Đàn Piano cơ có âm sắc hay, cảm giác phím tốt, tuy nhiên kích thước khá cồng kềnh. Ngược lại những mẫu đàn Piano điện có kích thước gọn nhẹ, dễ di chuyển. 

Giá bán sản phẩm đàn Piano điện

Khi mua đàn Piano điện cho người mới học bạn cần quan tâm đến giá bán sản phẩm. Đàn Piano có nhiều mức giá bán khác nhau trên thị trường. Do vậy, tùy điều kiện kinh tế, mục tiêu học tập để chọn lựa mẫu đàn Piano phù hợp nhất. 

Mua đàn Piano cho người mới bắt đầu cần kiểm tra phím đàn

Sau khi xác định được mẫu đàn Piano cần mua, bạn hãy kiểm tra phím đàn kỹ lưỡng. Cụ thể cần kiểm tra thứ tự từ trái qua phải và ngược lại. Khi bạn nghe âm thanh ồn quá mức thì có thể phím đàn lỏng lẻo, hay phím đàn không tốt. 

Tiếp đến bạn cần kiểm tra khoảng cách giữa phím trắng, khoảng trống cần có độ chính xác cao và không gây tiếng ồn. Khi bạn không có nhiều kinh nghiệm, hãy nhờ những người thân có chuyên môn kiểm tra giúp. Hoặc bạn hãy lựa chọn những địa chỉ bán đàn Piano uy tín như Pianonet để được tư vấn.

Độ nhạy của lực khi đánh phím

Độ nhạy lực khi đánh phím đàn là điều quan trọng bạn cần chú ý đến khi chọn mua sản phẩm. Khi độ nhạy lực đánh phím tốt thì âm thanh phát ra khi chơi sẽ đều và không bị dư vang âm. Do đó hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này để giúp bạn dễ dàng lựa chọn.  

Âm thanh đàn và các chức năng khác

Mua đàn Piano cho người mới bắt đầu cần kiểm tra âm thanh phát ra có ổn hay không. Đồng thời cần kiểm tra các chức năng của sản phẩm như kết nối bluetooth, tai nghe …

Những tiêu chí kể trên cực kỳ quan trọng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đàn Piano thích hợp. Do đó hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng trước khi mua. 

Mua đàn Piano cho người mới bắt đầu cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau để chọn lựa. Thông qua những chia sẻ trên đây giúp người chơi có thể dễ dàng chọn lựa được mẫu đàn ưng ý. Hãy liên hệ với Pianonet theo số hotline 0972 999 209 để được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Facebook Comments ()