Có nên mua đàn Piano cũ không? Kinh nghiệm mua đàn cũ

Trên phím Dương cầm, cảm xúc nảy mầm, tình yêu trỗi dậy.

Nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm chọn mua đàn Piano cũ phục vụ công việc học tập. Vậy có nên mua đàn Piano cũ không? Kinh nghiệm mua đàn Piano cũ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc có nên mua đàn cũ hay không. 

>> Xem thêm: Địa chỉ mua đàn Piano cũ ở Hà Nội

Có nên mua đàn Piano cũ không? 

Thực tế có nhiều đối tượng khách hàng tìm kiếm chọn lựa những cây đàn Piano cũ để phục vụ việc học. Dưới đây là những ưu điểm khi chọn mua đàn Piano cũ để bạn có quyết định riêng cho bản thân. 

  • Đàn Piano cũ đã qua sử dụng có mức giá thành khá tốt, phù hợp điều kiện kinh tế nhiều đối tượng.
  • Chất lượng âm thanh ổn, nghe rõ ràng đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. 
  • Mẫu mã đàn Piano cũ đa dạng, nhiều cây còn rất mới, khá đẹp mắt và sang trọng.  
  • Các sản phẩm đàn Piano cũ có nhiều thương hiệu với mẫu mã và giá thành khác nhau. Nhờ đó gia tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng. 

Vậy có nên mua đàn Piano cũ không? Câu trả lời là có bởi những lợi ích thiết thực kể trên. Tuy nhiên bạn cần có kinh nghiệm khi chọn mua đàn để lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Kinh nghiệm mua đàn Piano cũ đầy hữu ích

Có nên mua đàn Piano cũ không đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Việc chọn mua đàn Piano cũ là hợp lý giúp bạn tiết kiệm tài chính. Tuy nhiên bạn cần có những kinh nghiệm chọn mua đàn phù hợp để đảm bảo chọn lựa được sản phẩm chất lượng.

Lựa chọn đơn vị bán đàn Piano uy tín

Hãy tìm kiếm các đơn vị cung cấp đàn Piano cũ chất lượng và uy tín trên thị trường. Những đơn vị này sẽ có chế độ bảo hành ưu việt, mẫu mã sản phẩm đa dạng. Cụ thể hãy tham khảo đánh giá của khách hàng đã chọn mua sản phẩm tại các đơn vị này. Mọi thông tin sẽ có đầy đủ trên các trang Website, Facebook, … của đơn vị kinh doanh.

Lựa chọn thương hiệu đàn nổi tiếng

Hiện nay có nhiều thương hiệu bán đàn Piano nổi tiếng trên thị trường như Kawai, Yamaha… Tùy nhu cầu, điều kiện của bạn để chọn lựa thương hiệu đàn phù hợp. Tuy nhiên hãy lưu ý chọn sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng nhằm đảm bảo chất lượng cao. 

Kiểm tra âm thanh của cây đàn Piano cũ

Có nên mua đàn Piano cũ không? Khi chọn mua đàn Piano cũ cần kiểm tra âm thanh của đàn. Hãy đánh 88 phím đàn một lượt để cảm nhận âm sắc từng phím xem có chuẩn xác hay không. Đây là yếu tố quan trọng để bạn chọn mua được cây đàn Piano cũ chất lượng.

Xem xét bên ngoài đàn Piano cũ

Bạn cần kiểm tra bên ngoài của cây đàn Piano cũ xem có bị trầy xước hay nứt bảng gỗ không. Việc hư hỏng bên ngoài gây mất thẩm mỹ cho cây đàn Piano. Do vậy hãy xem xét thật kỹ trước khi chọn mua đàn Piano. 

Xem xét về bộ máy đàn Piano

Theo kinh nghiệm mua đàn Piano cũ thì bạn cần kiểm tra bộ máy đàn Piano có hoạt động ổn định hay không. Bạn có thể mở nắp thùng đàn và kiểm tra mức hao mòn đầu búa đàn. Ngoài ra cần xem xét dây đàn có bị gỉ sét hay không, độ nặng của phím đàn…

Hy vọng bài viết này đã giúp giải đáp câu hỏi có nên mua đàn Piano cũ hay không, cũng như cho bạn đọc một số kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua đàn Piano cũ  Hãy đến với Pianonet để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tận tình nhất.  

Facebook Comments ()