Có nên mua đàn Piano điện Yamaha cũ? Những lưu ý khi mua đàn Piano điện Yamaha cũ

Trên phím Dương cầm, cảm xúc nảy mầm, tình yêu trỗi dậy.

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm những cây đàn Piano điện Yamaha cũ ngày càng tăng cao để đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí... Vậy có nên chọn mua loại đàn điện Yamaha cũ này hay không? Có những lưu ý nào khi chọn mua cây đàn điện cũ . Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để được giải đáp chính xác nhất. 

Có nên mua đàn Piano điện Yamaha cũ hay không?

Đàn Yamaha cũ hay mới đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Trong đó đàn Piano cũ có ưu điểm là mức giá rẻ hơn các loại đàn mới. Tuy nhiên nhược điểm sẽ là tuổi thọ không cao bằng đàn Piano mới. 

Do vậy tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính của mỗi người để có nên chọn mua đàn Piano cũ hay không. Đối với những bạn đam mê chơi Piano nhưng chưa đủ tài chính thì đàn Piano cũ là lựa chọn hoàn hảo. 

Thực tế những cây đàn Piano sẽ có tuổi thọ tương đối cao,lên đến 40, 50 năm. Vì vậy, bạn có thể an tâm về chất lượng đàn Piano cũ nếu lựa chọn đơn vị bán uy tín để chọn mua.

Lưu ý khi mua đàn Piano điện Yamaha cũ

Để chọn mua được cây đàn Piano Yamaha cũ chất lượng đảm bảo cần xem xét kỹ lưỡng. Dưới đây là các yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn cho mình cây đàn Piano cũ. 

Quan sát cẩn thận bên ngoài cây đàn

Đầu tiên bạn hãy quan sát để kiểm tra xe cây đàn Piano cũ có bị vết trầy xước hay không? Phím đàn có bị chệch vị trí hay không?... Việc tìm hiểu kỹ lưỡng các yếu tố khác nhau giúp bạn tránh chọn mua phải loại đàn kém chất lượng.

Kiểm tra bảng âm (Soundboard)

Một số dòng Piano điện cũng có bảng âm giống như đàn Piano cơ, bạn cần kiểm tra thật kỹ thùng đàn có bị rạn nứt hay không. Lý do bởi khi bảng âm bị rạn nứt gây tác động xấu đến âm thanh khiến độ rung, độ vang không chuẩn. Ngoài ra bảng âm  còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cây đàn Piano điện Yamaha cũ.

Âm thanh

Hãy đánh thử 1 bản nhạc để kiểm định chất lượng âm thanh của đàn Piano điện Yamaha cũ. Ngoài ra bạn có thể xác định năm sản xuất cây đàn này bằng cách tra theo model đàn, hoặc kiểm tra năm sản xuất in trên tem nhãn của hãng được dán trên cây đàn.

Kiểm tra bàn phím

Thông thường những cây đàn Piano mới thì bàn phím sẽ có độ nặng hơn cây đàn Piano cũ. Do đó bạn có thể dựa vào độ nặng của bàn phím để đánh giá tần suất hoạt động cây đàn. Ngoài ra hãy quan sát độ chênh giữa các phím màu sơn để dự đoán cường độ sử dụng đàn Piano. Việc kiểm tra bàn phím khá quan trọng trong việc xác định cây đàn Piano điện Yamaha cũ này dùng lâu hay chưa.

Trên đây là những thông tin giải đáp có nên mua đàn Piano điện Yamaha cũ hay không? Tùy từng điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng khác nhau để chọn lựa có nên mua đàn Piano cũ hay không. Vui lòng liên hệ với Pianonet.vn để được tư vấn tận tình nhất.Facebook Comments ()