Học đàn Organ và Piano khác nhau như thế nào?

Đàn Piano và đàn Organ là hai nhạc cụ được nhiều người yêu âm nhạc lựa chọn sở hữu. Mỗi loại nhạc cụ có những đặc điểm riêng và cách chơi. Vậy học đàn Organ và Piano khác nhau như thế nào? Nên chọn học đàn Piano hay Organ? Bài viết dưới đây của Pianonet sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chơi hai nhạc cụ phổ biến này. 

Học đàn Organ và Piano khác nhau như thế nào? 

Hai loại nhạc cụ đàn Piano và đàn Organ có những cách chơi khác nhau. Việc học hai loại đàn này cần những điểm đặc trưng riêng. Cụ thể dưới đây là các cách học đàn Piano và Organ dành cho người mới.

Học đàn Piano có khó không?

Piano là loại nhạc cụ khá căn bản nên khi người chơi biết đánh Piano có thể dễ dàng chuyển sang chơi Organ hoặc Piano điện. Khi chơi đàn Piano cần phối hợp các bộ phận như tay, chân, mắt, tai nghe, trí nhớ hài hòa. Do đó bạn sẽ phát triển toàn diện nhiều kỹ năng liên quan đến tay, mắt và tai nghe nhanh hơn. 

Chơi đàn Piano giúp tăng tính sáng tạo cho bạn, hoàn thiện kỹ thuật các ngón tay. Bởi đàn Piano có nhiều phím, giúp bạn có thể dễ dàng chuyển sang chơi Organ hơn. Cảm xúc của người chơi đàn Piano ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh phát ra của đàn. Đây là đánh giá của khá nhiều người yêu nhạc khi lựa chọn chơi Piano.

Học đàn Organ như thế nào?

Đàn Organ được những người học đàn đánh giá dễ chơi hơn đàn Piano rất nhiều. Đàn Organ được tích hợp sẵn những giai điệu và nhịp phách nên bạn hoàn toàn có thể giữ nhịp chính xác. Ngoài ra đàn Organ có phần nhạc đệm nên các kỹ thuật ngón tay khi chơi đàn Organ đơn giản hơn đàn Piano. 

Vậy học đàn Organ và Piano khác nhau như thế nào? Sau khi bạn học xong đàn Organ mà muốn chuyển sang Piano thì ngón tay dễ bị cứng, bị đơ. Lý do bởi khi học đàn Organ tay trái chỉ sử dụng để đàn hợp âm mà không chạy ngón. Ngoài ra phím đàn Organ tương đối nhẹ hơn đàn Piano…

Nên học đàn Piano hay Organ? 

Học đàn Organ và Piano khác nhau như thế nào đã được giải thích ở trên. Mỗi người sẽ có sở thích riêng khi lựa chọn học chơi đàn Piano hay Organ. Do đó không thể đánh giá chính xác được nên học loại đàn nào tốt hơn.

Cụ thể nếu bạn muốn có kỹ thuật ngón tay tốt và học chơi nhiều nhạc cụ khác nhau thì bạn nên chọn đàn Piano. Lý do bởi đàn Piano mang đến cho bạn những điều cơ bản để làm nền móng cho các nhạc cụ sau này. Việc học đàn Piano đòi hỏi bạn sự kiên trì, sáng tạo, tăng thêm nhiều kỹ năng mới. 

Người lại nếu bạn muốn biết chơi một loại nhạc cụ trong thời gian ngắn thì hãy chọn học đàn Organ. Lý do bởi đàn Organ rất dễ học, dễ chơi, không cần quá nhiều kỹ năng và thời gian để tập luyện. 

Ngoài ra mỗi loại đàn sẽ phù hợp với một số dòng và thể loại âm nhạc nhất định. Ví dụ nếu bạn muốn học chơi nhạc cổ điển thì nên lựa chọn học đàn Piano. Ngược lại nếu muốn học đệm hòa âm, phối khí nhạc nhẹ thì đàn Organ là lựa chọn phù hợp.

Mỗi nhạc cụ có điểm khác nhau trong cách học chơi, kỹ năng cần có. Do vậy tùy sở thích, mong muốn của mỗi người để chọn lựa loại nhạc cụ phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về hai loại nhạc cụ này hãy liên hệ Pianonet.

Bài viết nêu trên đã giới thiệu học đàn Organ và Piano khác nhau như thế nào. Đây là những chia sẻ cực hữu ích giúp người chơi đàn hiểu rõ hơn về cách chơi 2 loại nhạc cụ này. Tùy sở thích mỗi người để lựa chọn loại đàn phù hợp với bản thân. Hãy liên hệ Pianonet theo thông tin dưới đây để được tư vấn tận tình. 

Facebook Comments ()