Kinh nghiệm mua đàn Guitar dành cho người mới

Nhiều bạn trẻ mong muốn sở hữu cho mình cây đàn Guitar để thỏa sức trải nghiệm âm nhạc. Vậy kinh nghiệm mua đàn Guitar như thế nào là điều mà bạn đọc quan tâm. Bởi đối với những người mới sẽ không am hiểu nhiều bí quyết để chọn mua được cây đàn chất lượng, phù hợp. Cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về các kinh nghiệm chọn mua đàn Guitar.

Kinh nghiệm mua đàn Guitar -  Lựa chọn đàn theo phong cách âm nhạc

Tùy từng phong cách âm nhạc mà bạn theo đuổi khác nhau để chọn mua đàn Guitar phù hợp. Cụ thể nếu bạn có muốn chơi nhạc Rock, Blues Rock, Metal thì nên chọn đàn Guitar điện, Guitar bass. Mặt khác nếu bạn muốn chơi đàn chuyên nghiệp như Jack Johnson thì mua đàn Guitar Acoustic. Hay bạn yêu thích các dòng nhạc nhẹ nhàng, nhạc đồng quê thì đừng bỏ lỡ đàn Guitar Classic.

Tùy theo giá đàn Guitar 

Chất liệu gỗ và tay nghề thợ là các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của đàn Guitar. Tùy theo điều kiện tài chính của bạn để chọn lựa loại đàn Guitar có mức giá phù hợp. Việc chọn lựa đàn Guitar cho người mới học là điều quan trọng, do đó đừng ngại ngần đầu tư cây đàn chất lượng tốt.

Chọn loại đàn Guitar theo sở thích cá nhân

Theo kinh nghiệm mua đàn Guitar thì bạn có thể chọn đàn theo sở thích cá nhân của mình. Cụ thể đàn Guitar Classic mang đến giai điệu nhẹ nhàng, mượt mà. Đàn Guitar Acoustic phù hợp cho những dòng nhạc nhẹ như nhạc pop, nhạc dân gian,... Âm thanh của Guitar Acoustic khá mạnh mẽ và to hơn so với Guitar Classic. Tùy sở thích âm nhạc cá nhân của mỗi người để chọn lựa loại đàn Guitar phù hợp. 

Xác định kiểu dáng đàn Guitar

Bạn nên chọn lựa các cây đàn Guitar có kiểu dáng, kích thước phù hợp với cơ thể. Nhờ đó giúp bạn chơi Guitar thoải mái hơn và cảm thấy hứng thú. 

Những cây đàn Guitar nhỏ thường tập trung trên phạm vi trung và âm cao, phù hợp để chơi fingerstyle. Đàn Guitar kích thước trung bình có âm bass nhiều hơn một chút và phù hợp cho nhiều phong cách âm nhạc khác nhau.

Chơi thử đàn để kiểm tra chất lượng

Chơi thử đàn để kiểm tra chất lượng cũng là một cách tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm mua đàn Guitar.  Bạn hãy gẩy thử một vài nốt xem tiếng đàn Guitar có bị rè hay lẫn tạp âm không? Ngoài ra bạn cầm đàn lên xem thử cân nặng, kích thước đàn có phù hợp với mình không. 

Lựa chọn đơn vị bán đàn Guitar uy tín

Một trong những lưu ý khi mua đàn Guitar mà bạn cần biết là lựa chọn địa chỉ bán đàn uy tín, chuyên nghiệp. Những đơn vị này sẽ có chế độ bảo hành sản phẩm ưu việt, chính sách bán hàng hấp dẫn. Nhờ đó đem lại sự yên tâm cho bạn khi chọn mua và sử dụng đàn

Thương hiệu bán đàn Guitar mà bạn có thể yên tâm lựa chọn hiện nay là Pianonet. Nơi đây cung cấp đa dạng các model đàn Guitar khác nhau để bạn chọn lựa. Hơn nữa giá cả đàn Guitar rất phải chăng, dịch vụ bán hàng ưu việt. Pianonet mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua đàn Guitar mà Pianonet tiết lộ đến bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được cây đàn phù hợp. Nhờ đó có thể gia tăng trải nghiệm âm nhạc cho bạn thêm phần thú vị hơn. Hãy liên hệ với Pianonet theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

Facebook Comments ()