Một số phương pháp chống ẩm cho đàn Piano

Trên phím Dương cầm, cảm xúc nảy mầm, tình yêu trỗi dậy.

Một số phương pháp chống ẩm cho đàn Piano

Đàn Piano sẽ không thể hay, không thể chính xác, không thể ổn định và tất nhiên là không thể bền lâu nếu nó không được đặt trong một môi trường có độ ẩm không khí hợp lý. Độ ẩm không khí lý tưởng cho đàn Piano là từ 40 - 60%. Trong khi độ ẩm không khí của Hà Nội thường cao hơn mức này khá nhiều. Vì vậy sử dụng các thiết bị hút ẩm cho đàn Piano là vô cùng cần thiết, không muốn nói là bắt buộc. Dưới đây Pianonet giới thiệu tới bạn đọc một số thiết bị thường được dùng để xử lý ẩm cho đàn Piano gồm:

1. Ống sấy: Là một ống nhỏ dài khoảng 1m lắp trong thùng dưới của đàn và cắm điện để chạy. Công suất tiêu thụ chừng 20w. Dùng ống sấy chỉ giải quyết được vấn đề khi độ ẩm không khí không quá cao. Ở một số nước tiên tiến người ta thiết kế hệ thống cân bằng ẩm cho đàn Piano, gồm bộ cảm biến độ ẩm, máy phun hơi nước khi không khí quá khô và công tắc tự động bật ống sấy khi không khí quá ẩm. Hệ thống này khá đắt tiền (khoảng trên 300usd). Ở Việt Nam các cửa hàng thường cung cấp cho khách hàng một ống sấy đơn và việc sử dụng ống sấy này rất dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn có thể gây hại cho đàn.

 

2. Hạt hút ẩm Silicagel: Sau khi đã hút no ẩm thì hạt không hút được nữa, nếu muốn sử dụng lại thì phải giải phóng hơi ẩm chứa trong hạt bằng cách rang hoặc sấy khô. Giải pháp này tốt nhưng không thuận lợi cho người dùng. Mời Nhấn vào đây để xem thiết bị hút ẩm có hệ thống sấy dành cho đàn Piano.

 

3. Máy hút ẩm to dành cho cả phòng: giải pháp tốt, nhược điểm là cồng kềnh, tốn điện nên không phải lúc nào cũng bật được.

 

4. Máy hút ẩm nhỏ lắp trong đàn: Giải pháp rất tốt cho đàn Piano. Máy nhỏ gọn, vừa vặn khi lắp trong thùng dưới của đàn. Chạy bằng điện, công suất tiêu thụ khoảng 20w. Để máy chạy thường xuyên vô cùng ích lợi cho đàn. Mời Nhấn vào đây để biết chi tiết về Máy hút ẩm lắp trong đàn.

Đăng ký hẹn trực tuyến

  • / /
  •  :