Nên mua đàn Piano bao nhiêu phím?

Đàn Piano có bao nhiêu phím? Nên mua đàn Piano bao nhiêu phím là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế đàn Piano thông thường có tổng cộng 88 phím đàn. Còn xét về cảm giác phím thì có sự khác nhau giữa phím đàn Piano cơ và Piano điện. Do vậy tùy nhu cầu sử dụng và sở thích của khách hàng để chọn lựa loại đàn Piano phù hợp. Cùng Pianonet tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Xem thêm

- Nên mua đàn piano cơ hay điện

- Địa chỉ mua đàn piano uy tín tại Hà Nội

Nên mua đàn Piano bao nhiêu phím ?

Đàn Piano thông thường có tổng cộng 88 phím và có sự kết hợp giữa các phím đen và phím trắng. Sự khác biệt giữa 2 loại phím đen và trắng giúp phân biệt được các nốt nhạc với cao độ cao thấp tương ứng 

Một cây đàn Piano cơ hiện đại chuẩn sẽ có 88 phím, trong đó có 52 phím trắng và 36 phím màu đen. Mỗi quãng 8 đàn Piano bao gồm có 7 nốt trắng và 5 nốt đen. 

Ngoài ra cũng có một số cây đàn Piano được thiết kế 92 phím hoặc 97 phím. Trong đó các phím phụ này sẽ được phủ lớp khác với phím chuẩn, giúp người chơi không bị nhầm lẫn khi đánh đàn. Vậy nên mua đàn Piano bao nhiêu phím? Câu trả lời là thông thường khách hàng sẽ chọn mua đàn có 88 phím. Tuy nhiên bạn có thể cân nhắc nên lựa chọn đàn Piano cơ hoặc Piano điện để phù hợp nhu cầu học tập.

Giới thiệu vị trí các phím trắng và đen trên đàn Piano

Các phím trắng của đàn Piano được sắp xếp liền kề và kí hiệu bằng chữ cái in hoa A, B, C, D, E, F, G. Những ký hiệu này tương ứng các nốt nhạc như La, Si, Đô, Rê, Mi, Fa, Son. Phím ngoài cùng của đàn Piano từ trái sang phải là phím màu trắng A và kết thúc bằng phím C.

Bên cạnh đó, các phím đàn Piano đen được phân bố thành từng cụm. Trong đó tùy từng cụm mà số lượng phím đen sẽ khác nhau. Cụ thể có cụm có 2 phím đen nằm liền kề nhau, có cụm có 3 phím đen. Giữa cụm hai phím đen sẽ có một phím trắng D nằm giữa. Giữa cụm 3 phím đen sẽ có 2 phím trắng nốt G và A.

Phím đàn Piano đen và trắng kết hợp tạo thành chuỗi tuần hoàn, không thể tách rời. Nhờ đó người học cần nắm vững và phân biệt bàn phím để có thể học đàn dễ dàng hơn.

Sự khác nhau giữa phím đàn Piano cơ và phím đàn Piano điện

Nên mua đàn Piano bao nhiêu phím đã được giải thích ở trên. Vậy bạn đã biết sự khác nhau giữa phím đàn Piano cơ và Piano điện hay chưa. Dưới đây những điểm khác nhau cơ bản của phím đàn Piano điện và Piano cơ.

Các phím trên đàn Piano cơ nhìn chung sẽ nặng hơn so với phím đàn Piano điện. Lý do bởi khi phím đàn Piano được nhấn xuống, búa đàn nảy lên và nhấn vào dây đàn để tạo âm thanh. Ngược lại phím trên đàn Piano điện sẽ có cảm biến ON-OFF nằm dưới các phím để kích hoạt âm thanh. 

Hiện nay đàn Piano điện được sản xuất với các phím đàn có độ nặng giống như đàn Piano cơ. Tuy nhiên độ nặng nhẹ của phím đàn Piano điện không thể giống hoàn toàn đàn Piano cơ. 

Nên mua đàn Piano bao nhiêu phím đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở nội dung trên. Để chơi đàn hiệu quả bạn cần ghi nhớ vị trí các phím đàn trắng và đen chuẩn xác. Bên cạnh đó hãy lựa chọn địa chỉ bán đàn Piano uy tín để chọn mua loại đàn ưng ý. Liên hệ với Pianonet theo thông tin dưới đây để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn.

Facebook Comments ()