Giải đáp thắc mắc: nên mua đàn Piano cơ cũ hay mới

Trên phím Dương cầm, cảm xúc nảy mầm, tình yêu trỗi dậy.

Việc sở hữu 1 cây đàn Piano sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê với âm nhạc. Tuy nhiên nên mua đàn Piano cơ cũ hay mới là điều mà nhiều bạn đọc thắc mắc hiện nay. Có nên mua đàn Piano cơ cũ khi chưa đủ điều kiện tài chính hay không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những đánh giá về 2 loại đàn Piano cũ và mới này để bạn đọc dễ dàng lựa chọn.

>>Xem thêm: Nên mua đàn piano cơ hay điện

Nên mua đàn Piano cơ cũ hay mới? Phụ thuộc điều kiện tài chính

Trước khi quyết định mua sản phẩm nào đó, bạn cần hiểu rõ về khả năng và điều kiện tài chính của bản thân. Cụ thể khi bạn mua đàn Piano mới thì số tiền bạn bỏ ra sẽ cao hơn so với khi mua đàn Piano cũ. Do vậy tùy điều kiện tài chính của mỗi người để lựa chọn nên mua loại đàn Piano nào.

Mục đích mua đàn Piano?

Nên mua đàn Piano cơ cũ hay mới? Dựa vào mục đích mua đàn Piano để bạn quyết định nên mua loại nào. Cụ thể nếu bạn mua đàn để luyện tập biểu diễn chuyên nghiệp hay dạy học lâu dài mà cảm thấy không yên tâm về đồ cũ thì nên chọn đàn Piano cơ. 

Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn lựa chọn đàn để giải trí, tập chơi thì cây đàn Piano cũ là lựa chọn phù hợp. Mỗi giải pháp sẽ phù hợp cho từng mục đích sử dụng đàn Piano khác nhau.

Chất lượng âm thanh đàn Piano 

Yếu tố quan trọng nhất khi chơi đàn là chất lượng âm thanh của đàn Piano. Thông thường cây đàn mới sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh tốt hơn so với đàn Piano cũ. 

Tuy nhiên trong thực tế có nhiều cây đàn Piano cũ nhưng âm thanh cũng rất hay. Do vậy nếu muốn cân nhắc lựa chọn đàn Piano cũ, hãy lựa chọn địa chỉ bán đàn Piano uy tín và chuyên nghiệp.

Độ bền sản phẩm

Độ bền của đàn Piano qua thời gian sử dụng là yếu tố quyết định đến việc nên mua đàn piano cơ cũ hay mới. Thông thường những mẫu đàn Piano cơ mới sẽ có độ bền cao hơn đàn Piano cơ cũ. Lý do bởi đàn đã qua sử dụng nhưng cách dùng và bảo quản của chủ cũ không tốt khiến làm giảm tuổi thọ sản phẩm. 

Tuy nhiên bạn cũng có thể yên tâm khi chọn mua đàn Piano cơ cũ bởi mẫu đàn Piano có tuổi thọ hàng chục năm. Nhiều cây đàn Piano chất lượng cao cấp còn có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Chế độ bảo hành của đơn vị bán Piano

Chế độ bảo hành của đơn vị bán đàn Piano là yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm. Do vậy hãy tìm kiếm đơn vị bán hàng có chế độ bảo hành rõ ràng, ưu việt. 

Một trong những thương hiệu được đông đảo khách hàng lựa chọn hiện nay là Pianonet. Nơi đây cung cấp rất nhiều mặt hàng đàn Piano khác nhau, đáp ứng nhu cầu chọn lựa của người dùng. Hơn thế nữa là chế độ bảo hành ưu việt, giá bán hợp lý giúp khách hàng an tâm sử dụng.

Tóm lại dựa vào các yếu tố trên giúp bạn có thể lựa chọn được nên mua đàn Piano cũ hay mới. Lưu ý hãy cẩn trọng và tìm kiếm đơn vị bán đàn Piano uy tín để chọn mua sản phẩm chất lượng.

Nên mua đàn Piano cơ cũ hay mới đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế để chọn lựa loại đàn Piano phù hợp. Nếu có nhu cầu mua đàn Piano hãy liên hệ với Pianonet theo địa chỉ dưới đây.

Facebook Comments ()