Nên mua đàn Piano điện Yamaha hay Roland? So sánh đàn Yamaha và Roland

Trên phím Dương cầm, cảm xúc nảy mầm, tình yêu trỗi dậy.

Đàn Piano điện được đông đảo người chơi mới lựa chọn sử dụng. Lý do bởi loại đàn này có mức giá khá rẻ, có tính di động cao, phù hợp cho không gian nhỏ và hỗ trợ việc học tập hiệu quả. Vậy nên mua đàn Piano điện Yamaha hay Roland? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp vướng mắc nêu trên chi tiết nhất.

>> Xem thêm: Có nên mua đàn piano điện yamaha cũ

Nên mua đàn Piano điện Yamaha hay Roland? Kỹ thuật chế tạo

Trước khi quyết định nên chọn mua đàn Piano thương hiệu Yamaha và Roland, chúng ta nên so sánh về kỹ thuật chế tạo. Trong đó đàn Piano Roland được các chuyên gia đánh giá cao hơn một chút so với đàn Yamaha về âm thanh và bàn phím. Ngược lại về công nghệ chế tạo bàn đạp thì đàn Piano Yamaha lại được đánh giá cao hơn đàn Roland.

Thương hiệu đàn

Yếu tố tiếp theo chúng ta cần so sánh trước khi quyết định nên mua đàn Piano điện Yamaha hay Roland là độ uy tín thương hiệu. Thương hiệu đàn Piano điện Yamaha nổi tiếng lâu đời trên thế giới. Nhãn hàng này có nhiều phân khúc khác nhau, được đông đảo người dùng tại Việt Nam lựa chọn. 

Đàn Piano điện Yamaha sử dụng đơn giản, dễ chơi và dễ học. Nhược điểm của đàn Piano điện Yamaha là kích thước lớn, trọng lượng nặng. Ngược lại thương hiệu đàn Piano Roland hướng đến phân khúc cao cấp. Mẫu đàn có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn. Nhược điểm của đàn Piano Roland là giá thành đắt và khá kén người nghe.

Bàn phím

Bàn phím của thương hiệu đàn Piano điện Roland áp dụng công nghệ Feel-G nên có độ bền bỉ và chân thực cao. Nhờ công nghệ này mà các cây đàn Piano Roland có thể tạo ra những phím Piano tuyệt vời, tạo cảm xúc thú vị cho người chơi.

Bên cạnh đó, thương hiệu đàn Yamaha sáng tạo mô phỏng Piano Acoustic. Nhờ vậy mà mang lại cảm xúc chân thật nhất từ cảm giác chạm phím, độ nhấn của lực bàn tay. Mỗi thương hiệu đàn có những ưu điểm khác nhau về bàn phím khi sử dụng.

Nên mua đàn Piano điện Yamaha hay Roland? So sánh thiết kế

So sánh về thiết kế của đàn Piano điện thì cả hai thương hiệu Yamaha và Roland được đánh giá cao. Tuy nhiên có điểm khác biệt là kích thước của đàn Yamaha khác cồng kềnh, còn kích thước đàn Roland nhỏ gọn hơn. Do vậy nếu không gian nhà bạn khá chật hẹp thì đàn Piano điện Roland là lựa chọn hợp lý. 

So sánh về âm thanh 

Người dùng đánh giá cao thương hiệu đàn Piano điện Yamaha bởi âm thanh chân thực và cảm xúc. Đàn Yamaha mang đến những giai điệu sáng nhưng ấm áp, đặc biệt ở những vùng tần số cao hơn.

Ngược lại, đối với cây đàn Piano điện Roland mang đến cho người dùng công nghệ âm thanh SuperNatural. Công nghệ này tạo ra âm thanh sống động, trung thực như đàn Piano Acoustic. Lý do bởi những kỹ sư âm thanh thương hiệu Roland đã lấy mẫu tiếng Piano thu âm từ cây đàn Piano cơ để mang đến cho sản phẩm Piano điện. 

Mức giá thành sản phẩm

Mức giá bán sản phẩm đàn Piano điện của thương hiệu Yamaha và Roland khác nhau như thế nào? Đàn Piano Yamaha có mức giá bán rẻ hơn so với đàn Piano Roland. 

Cụ thể đàn Piano Yamaha có nhiều phân khúc giá bán khác nhau từ giá rẻ tới cao cấp. Trong khi đó thương hiệu đàn Piano điện Roland chỉ cung cấp mặt hàng phân khúc cao cấp.

Nên mua đàn Piano điện Yamaha hay Roland đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết ở trên. Thông qua những so sánh kể trên giúp khách hàng có được sự khách quan để lựa chọn. Tùy thuộc sở thích, nhu cầu và ngân sách tài chính của bạn để lựa chọn được cây đàn Piano phù hợp. Hãy liên hệ với Pianonet ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất. 

Facebook Comments ()