Nên mua đàn Piano loại nào? Mua đàn Piano loại nào tốt?

Trên phím Dương cầm, cảm xúc nảy mầm, tình yêu trỗi dậy.

Hiện nay nhu cầu chọn mua đàn Piano để học tập, đáp ứng sở thích hay để biểu diễn ngày càng tăng. Vậy nên mua đàn Piano loại nào chất lượng tốt và giá cả phải chăng? Hiện nay có nhiều loại đàn Piano khác nhau, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng biệt. Do vậy tùy nhu cầu, điều kiện kinh tế và sở thích mỗi người để chọn lựa mẫu đàn phù hợp.

Có những loại đàn Piano nào hiện nay?

Trước khi trả lời câu hỏi nên mua đàn Piano loại nào chúng ta cần biết có những mẫu đàn Piano nào hiện nay. Đàn Piano có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại khác nhau. Cụ thể một số loại đàn Piano được sử dụng phổ biến hiện nay như: 

  • Đàn Piano lớn (Grand Piano) là dạng đàn Piano cơ cổ điển. Sản phẩm nổi bật với âm vực lớn, âm độ mạnh, chất lượng âm thanh phong phú. 
  • Đàn Piano đứng (Upright Piano) là loại đàn Piano có thiết kế đa dạng, âm vực phong phú.
  • Đàn Piano điện (Digital Piano) là sự kết hợp giữa Acoustic và Keyboard cùng kiểu dáng đa dạng. Sản phẩm có thiết kế 88 phím, âm thanh chân thực và tính năng đa dạng. 

Nên mua đàn Piano loại nào? 

Thực tế có hai dòng Piano phổ biến trên thị trường là đàn Piano điện và Piano cơ. Vậy nên mua đàn Piano loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm nổi bật của hai loại đàn này trước khi có câu trả lời chính xác.

Đặc điểm của đàn Piano điện

Đàn Piano điện được nhiều người dùng lựa chọn bởi có sự đa dạng âm vực, âm độ, Đặc biệt sản phẩm có thể tạo ra nhiều âm thanh của các nhạc cụ như violin, organ, sáo…  Giá bán sản phẩm đàn Piano điện khá phải chăng, phù hợp kinh tế nhiều gia đình. 

Đặc điểm của đàn Piano cơ

Đàn Piano cơ có kiểu dáng cổ điển, thiết kế tinh tế, độ chính xác âm thanh cao. Nhờ đó mang đến cho người chơi trải nghiệm âm nhạc chân thực. Những cây đàn Piano cơ phù hợp để bạn chơi chuyên nghiệp, biểu diễn. Sản phẩm có độ bền bỉ cao, kích thước khá lớn, mức giá bán cao hơn đàn Piano điện. 

Thiết kế đàn Piano điện nhỏ gọn hơn đàn Piano cơ, dễ dàng vận chuyển. Tuy nhiên đàn Piano cơ có chất lượng âm thanh và âm vực tốt hơn. Độ bền phím của đàn Piano cơ cao hơn của đàn Piano điện. 

Vậy nên mua đàn Piano loại nào? Câu trả lời là tùy nhu cầu, sở thích, mục đích sử dụng và điều kiện tài chính để chọn mua loại đàn Piano phù hợp.

Một số thương hiệu đàn Piano nổi tiếng hiện nay

Trên thị trường có nhiều thương hiệu đàn Piano khác nhau. Mỗi nhãn hiệu có những điểm nổi bật riêng biệt. Tùy nhu cầu của bạn để có thể trả lời câu hỏi nên mua đàn Piano loại nào.

  • Thương hiệu đàn Masonand Hamlin xuất xứ Mỹ, thành lập vào năm 1883. Đây là một trong những thương hiệu được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.
  • Steinway & Sons là thương hiệu Piano cao cấp, sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Thương hiệu này cung cấp các sản phẩm phục vụ nhu cầu  biểu diễn tại các buổi hòa nhạc lớn.
  • Kawai là thương hiệu Piano của Nhật Bản thuộc phân khúc tầm trung. Kawai  được nhiều người yêu nhạc ở Việt Nam lựa chọn sở hữu.
  • Yamaha là thương hiệu sản xuất đàn Piano của Nhật Bản với mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều đối tượng.

Bài viết đã trả lời giúp bạn đọc nên mua đàn Piano loại nào? Loại nào tốt hiện nay? Tùy nhu cầu, điều kiện kinh tế của mỗi người để chọn lựa mẫu đàn Piano phù hợp nhất. Hãy liên hệ với Pianonet theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn:

Facebook Comments ()