Ukulele

Ukulele

Ukulele

Thương hiệu:

Sắp xếp:

1.500.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele - Andrew MZ-M81G

Mô Tả Sản Phẩm Đàn Ukulele Concert - Andrew MZ-M81G: Thương Hiệu: Andrew Kiểu D&aacut..

450.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele - BWS21

Đàn Ukulele Soprano - BWS 21 inch là sự lựa chọn thích hợp, thiết kế nhỏ gọn v&..

800.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele Concert - Tokado UK-23 Xanh Nâu

Đàn Ukulele Concert - Tokado UK-23 Size: 23Kiểu Dáng: ConcertChất liệu: Marhogany D&a..

800.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele Concert - Tokado UK-23 Nâu hoa văn Cá

Đàn Ukulele Concert - Tokado UK-23 Size: 23Kiểu Dáng: ConcertChất liệu: Marhogany D&a..

1.800.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele Concert - Kala KA-GAC 23inch

Đàn Ukulele Concert - Kala KA-GACThông số:- Thương hiệu: Kala- Loại: Concert Ukulele- T..

1.200.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele Concert - Kabat 23inch dáng khuyết màu xanh

KABAT là một thương hiệu Đài Loan còn mới mẻ với người tiêu dùng. ..

1.200.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele Concert - Kabat 23inch dáng khuyết màu gỗ

KABAT là một thương hiệu Đài Loan còn mới mẻ với người tiêu dùng. ..

800.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele Concert - Gỗ Tấm - Nâu

- Ukulele Concert - Gỗ Tấm 23 inch là sự lựa chọn thích hợp, thiết kế nhỏ gọn và..

1.600.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele Concert - Andrew MZ-T71

Đàn Ukulele Concert - Andrew MZ-T71   Mô Tả Sản Phẩm Đàn Ukulele Concert ..

400.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele CN220

Đàn Ukulele là một nhạc cụ trông hình thức bên ngoài kh&aacu..

4.000.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele Bass Oriental Cherry W-D15-UBS EQ

Size: 30 inchTop:Solid SpruceBack & Sides:AcaciaFinish: MatteFingerboard: RosewoodFingerboard In..

3.000.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele - Swallow UTM01 26"

Thông số kĩ thuât: - Mã sản phẩm: UTM01 - Kích thước: Tenor 26inch - Số..

1.500.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele - Kala KA-CE

Mô Tả Sản Phẩm Đàn Ukulele Concert - Kala KA-CE (có EQ) : Thương Hiệu: Kala Ki..

700.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele - Fender 23"

Đàn Ukulele Concert - Fender 23 inch Xuất Xứ: Trung QuốcSize: 23Kiểu Dáng: ConcertKiể..

550.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele - BWS26

Đàn Ukulele Tenor - BWS 26 inch là sự lựa chọn thích hợp, thiết kế nhỏ gọn v&ag..

500.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele - BWS23

Đàn Ukulele Concert - BWS 23 inch là sự lựa chọn thích hợp, thiết kế nhỏ gọn v&..

800.000 VNĐ

Còn hàng

Đàn Ukulele Concert - Tokado UK-23 Xanh Tím Than

Đàn Ukulele Concert - Tokado UK-23 Size: 23Kiểu Dáng: ConcertChất liệu: Marhogany D&a..

1.000.000 VNĐ

Hết hàng

Đàn Ukulele Concert - Kmise UK23

Đàn Ukulele Concert - Kmise UK23Thông số:- Thương hiệu: Kala- Loại: Concert Ukulele- To..

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÀN UKULELE VÀ CÁCH CHƠI ĐÀN UKULELE

Ukulele hay còn gọi là Uke (phiên âm tiếng Việt là Diu-Ki), là loại đàn có nguồn gốc từ Hawaii, nhỏ gọn, xinh xắn. thích hợp cho các buổi dã ngoại vui chơi, có nguồn gốc từ Hawaii. Ukulele nhỏ hơn Guitar và có 4 dây. Âm thanh của Ukulele nghe rất trong trẻo... Ukulele có thể chơi Solo, chơi đệm hát, chơi cùng band nhạc... Bạn hãy thử làm quen với cây đàn Ukulele nhé!

Đầu tiên hãy chọn cho mình loại Ukulele phù hợp nhất trong 4 loại sau nhé!

  1. Soprano Ukulele dài khoảng 21 inch (53 cm)

Đây là loại Ukulele nhỏ và phổ biến nhất với 12 đến 15 phím đàn. Các phím đàn Soprano khá hẹp, nằm sát nhau nên người chơi có bàn tay lớn sẽ không thích hợp với loại này. Ukulele được biết đến với âm thanh vui nhộn vì Soprano nhỏ, nên nó tạo âm thanh vang và sống động nhất. Thường được lên dây G C E A hoặc A D F# B.

  1. Alto Ukulele(Concert) dài khoảng 23 inch (58 cm)

Cũng được gọi là Concert Ukulele với 15 đến 20 phím đàn. Có kích thước lớn hơn Soprano một chút. Các phím cũng xa hơn và độ căng lớn hơn. Vì là loại Ukulele kích thước lớn nên âm thanh đầy hơn và vang hơn. Nếu bạn có bàn tay lớn, thì Alto Ukulele sẽ thích hợp hơn Soprano. Thường được lên dây G C E A. 

  1. Tenor Ukulele dài khoảng 26 inch (66 cm)

Là loại Ukulele lớn có âm thanh đầy hơn Soprano và Alto và có ít nhất 15 phím đàn. Vì có nhiều phím đàn nên nó có nhiều nốt cao hơn. Rất thích hợp cho các buổi biểu diễn trên sân khấu. Thường được lên dây G C E A.

  1. Baritone Ukulele dài khoảng 30 inch (76 cm)

Là loại lớn nhất trong các loại Ukulele, tạo âm thanh tròn và đầy nhất. Nó có hơn 19 phím nên thích hơp chơi nhạc Blue. Nếu bạn muốn nghe âm thanh rõ nét, vui vẻ thì đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Baritone thường được lên dây D G B E..

Bước tiếp theo, hãy tìm hiểu cấu trúc của đàn Ukulele :

Head - Đầu đàn: là nơi đặt bộ chỉnh đàn.

Tuning adjusters - Bộ chỉnh: gồm 4 khóa đàn được quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh dây.

Neck (fretboard) - Cần đàn: nơi đặt phím đàn và là nơi bạn chơi hợp âm và các nốt nhạc.

Frets - Phím đàn: là khoảng trống được chia bởi miếng kim loại hay gỗ mỏng trên cần đàn.

Body - Thân đàn: là nơi âm thanh tạo tiếng vang và có lỗ thoát âm ở giữa.

Saddle và Bridge - Lưng và Ngựa đàn: là nơi giữ dây đàn.

  1. Giữ Ukulele đúng cách:

Nếu bạn đang ngồi, không nên quá siết chặt đàn với phần dạ dày và đùi trên. Giữ đàn một cách thoải mái, không nên đặt quá nhiều lực lên cơ thể. Nếu bạn thuận tay phải, đặt ngón tay cái bên tay trái lên phía sau cần đàn để các ngón tay khác chơi hợp âm và thay đổi phím dễ dàng, sử dụng tay phải để gảy dây đàn. Nên cắt móng tay khi chơi để tránh va chạm dây và làm xước cần đàn.

  1. Lên dây đàn Ukulele:

Bạn có thể sử dụng Tuner hay dụng cụ lên dây khác để chỉnh dây đàn. Là chính xá khi chúng chỉ G C E A, tức là  4 dây G – Sol, C – Do, E – Mi, A – La. Giữ Ukulele đúng cách và nhìn vào 4 dây. Dây gần bạn nhất là G, dây xa nhất là A.

  1. Tìm hiểu các hợp âm

Hợp âm là sự kết hợp các nốt. Thật tốt nếu bạn biết cách học mỗi hợp âm trong 1 biểu đồ hợp âm, nhưng học Ukulele sẽ nhanh và thú vị hơn nếu bạn chơi một bài hát. Hãy chọn một bài hát đơn giản để bắt đầu nhé !

  1. Kỹ thuật Strumming

Thư giãn bàn tay và trượt ngón tay lên, xuống các dây. Có nhiều các strumming cho bạn chọn thông qua các bài hát. Dể thực hành bạn có thể bắt đầu với phương pháp gảy dây xuống, xuống, xuống, xuống và lên, lên, lên, lên.

  1. Học hỏi từ những người chơi khác

Xem cách chơi Ukulele của những người chuyên nghiệp. Điều này giúp bạn học được nhiều phương pháp chơi thậm chí bạn có thể sáng tạo nhiều ý tưởng mới.

  1. Chơi Ukulele từ trái tim của bạn

Âm thanh từ ukulele tiếp thêm tinh thần cho bạn. Hãy chơi với cảm xúc, đặt trái tim và truyền đạt cảm xúc của bạn qua âm nhạc bạn nhé.