Tại sao bố mẹ nên cho con học đàn Piano từ nhỏ

Trên phím Dương cầm, cảm xúc nảy mầm, tình yêu trỗi dậy.

Cho con học đàn Piano từ nhỏ là lựa chọn của nhiều phụ huynh bởi những lợi ích thiết thực của bộ môn này đối với trẻ nhỏ. Học đàn Piano giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, giúp trẻ thỏa sức sáng tạo, kích thích sự phát triển trí não. Bên cạnh đó còn có tác dụng cải thiện thính giác, nâng cao khả năng ngôn ngữ cho trẻ nhỏ. Xin mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lý do nên cho trẻ học đàn sớm.

Xem thêm

Nên mua đàn Piano nào cho bé từ 4 đến 10 tuổi

- Nên mua đàn piano cơ hay điện

Tại sao nên cho con học đàn Piano từ nhỏ?

Thông thường những bạn nhỏ sẽ có đầu óc nhanh nhạy dễ dàng tiếp thu kiến thức mới. Do đó việc đầu tư cho con em mình học đàn Piano từ nhỏ là giải pháp hoàn hảo. Việc học đàn Piano sớm giúp mang lại nhiều lợi ích nổi bật như sau: 

Giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn

Chơi đàn Piano sẽ giúp trẻ nhỏ dễ dàng tiếp thu kiến thức mới, nhờ đó hỗ trợ việc học tập tốt hơn. Đọc bản nhạc, nhận diện ký hiệu khi chơi đàn thường xuyên sẽ giúp cải thiện kỹ năng đọc của các bạn nhỏ. 

Học đàn từ nhỏ giúp phát triển tư duy sáng tạo

Khi tiếp xúc với đàn Piano từ nhỏ sẽ giúp hình thành đường thần kinh liên kết bán cầu não phải và trái từ đó hình thành tư duy sáng tạo, trừu tượng. Do đó việc cho con học đàn Piano từ nhỏ là cách giúp trẻ khám phá sự thú vị trong âm nhạc, phát triển trí não. 

Tăng cường kỹ năng ngôn ngữ cho bạn trẻ

Trẻ nhỏ dễ dàng nhận thức sự khác biệt về cao độ khi luyện đàn. Nhờ đó giúp trẻ tăng cường kỹ năng ngôn ngữ. Đây là yếu tố quan trọng đối với những bạn nhỏ đang ở giai đoạn cần tích lũy thêm về ngôn ngữ.

Cải thiện thính giác cho trẻ nhỏ

Thông qua việc học đàn Piano giúp trẻ phân biệt các yếu tố âm nhạc. từ đó tăng khả năng nghe. Đây là yếu tố hỗ trợ trẻ nhỏ cải thiện thính giác tốt hơn. 

Những lợi ích vượt trội kể trên là lý do bạn nên cho con em mình đi học đàn Piano từ sớm. 

Những lưu ý khi cho con học đàn Piano từ nhỏ

Việc cho trẻ nhỏ học đàn Piano từ sớm mang lại nhiều lợi ích nổi bật. Trong đó độ tuổi thích hợp để cho bé học đàn Piano là 5 – 10 tuổi. Tùy vào điều kiện và khả năng kinh tế để các bậc phụ huynh lựa chọn khóa học đàn, cây đàn Piano phù hợp. Một số điều cần lưu ý khi cho trẻ học đàn Piano như sau:

  • Lựa chọn địa chỉ giảng dạy đàn Piano chất lượng, uy tín cùng đội ngũ giáo viên tận tâm. 
  • Hãy cân bằng giữa thời gian chơi và học cho trẻ để tránh cảm giác chán nản khi học vì thời gian quá dài. Hãy để trẻ có tâm lý thoải mái nhất, tạo hứng thú đam mê khi học đàn.
  • Lựa chọn địa chỉ bán đàn Piano chất lượng, uy tín để chọn mua cây đàn phù hợp giúp trẻ luyện tập. Pianonet là nơi bán các model đàn Piano chất lượng tốt, giá phải chăng phù hợp cho mọi đối tượng người dùng.
  • Thường xuyên động viên trẻ bằng phần thưởng hay lời khen, tuyệt đối không gây tâm lý áp lực khiến trẻ ghét học đàn Piano.

Cho con học đàn Piano từ nhỏ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho trí não và tinh thần của trẻ nhỏ. Do đó các bậc phụ huynh nên tìm hiểu để đầu tư cho trẻ cây đàn Piano phù hợp. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn đàn, hãy liên hệ với Pianonet theo thông tin dưới đây.

Facebook Comments ()