Về chúng tôi

Trên phím Dương cầm, cảm xúc nảy mầm, tình yêu trỗi dậy.

Về chúng tôi

Trước khi đi vào nội dung chính, xin chân thành cảm ơn người hướng dẫn tôi, kỹ sư Don Affleck (Chilliwack, British Columbia, Canada), và đặc biệt cảm ơn kỹ sư Jamie Musselwhite (Toronto, Onratio, Canada), người mà tôi không chỉ coi như người thầy dạy chuyên môn mà còn là người thầy trong cuộc sống. Tôi chẳng những đã học được từ ông những kỹ năng quan trọng trong việc căn chỉnh đàn Piano mà hơn thế còn là sự trung thực, niềm say mê lao động, lòng nhiệt tình với bạn bè, đồng nghiệp và cả với những người không hề quen biết...

Về Pianonet:

I. Ngành nghề - Trụ sở:

 • Kinh doanh đàn Piano cơ, đàn Piano điện.
 • Kinh doanh đàn Gutar và nhạc cụ nói chung.
 • Bảo trì, bảo dưỡng đàn Piano cơ chuyên nghiệp.
 • Căn chỉnh đàn Piano cơ chuẩn quốc tế, sửa chữa đàn Piano.

Người thành lập: Vũ Hoàng Hiệp, giảng viên tại Edumall và Udemy về Kỹ thuật chỉnh dây đàn Piano:

Quản lý: Vũ Hoàng Hiệp

Điện thoại: 09.666.222.09

Mã số thuế: 8043499959

Địa chỉ: số 10 ngõ 137 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

II. Quá trình hình thành và phát triển:

 • Làm việc từ năm 2005. Thành lập công ty và nhập khẩu Container đàn Piano đầu tiên từ Nhật Bản về Việt Nam năm 2008
 • Năm 2008 - 2019: trụ sở tại số 1 ngõ 251 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Chuyên kinh doanh, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng đàn Piano cơ.
 • Năm 2019 đến nay: trụ sở tại số 10 ngõ 137 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội. Thêm lĩnh vực kinh doanh đàn Guitar và các nhạc cụ khác.

III. Sứ mệnh, tầm nhìn:

 • Sứ mệnh:
  • Góp phần phổ quát âm nhạc.
  • Nâng cao ý thức và kiến thức sử dụng, bảo quản đàn Piano cơ.
  • Tạo ra công việc cho người lao động, đặc biệt là giới trẻ yêu thích âm nhạc.
 • Tầm nhìn: 
  • Mở chi nhánh trên toàn quốc.
  • Thêm lĩnh vực giáo dục, đào tạo âm nhạc.
  • Tham gia thành lập Hiệp hội Nhạc cụ Hà Nội.

IV. Giá trị cốt lõi:

 • Chuyên nghiệp.
 • Cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp và khách hàng.
 • Làm việc chăm chỉ, tử tế, ngay thẳng.
 • Không ngừng học hỏi, phát triển, nâng cao kiến thức của doanh nghiệp nói chung và của từng nhân sự nói riêng.

---o0o---

Đôi lời tâm sự: 

Năm 2002 vì quyết định cho con theo học Piano nên tôi đi tìm mua đàn. Mặc dù có sự hỗ trợ của chị giáo viên Piano rất tốt, không vụ lợi (ngày đó hầu như chưa có tiêu cực trong việc đi mua hộ đàn và bản thân chị cho đến nay cũng không phải là người như vậy) nhưng kết quả vẫn mua phải cây đàn không ưng ý, đổi đến lần thứ ba mới được, từ đó tôi quyết tâm theo nghề Piano.

Sau khi học nghề với một số thợ kỹ thuật Piano trong nước, nhận thấy luồng kiến thức của họ đa phần do truyền tay và kinh nghiệm chứ không có cơ bản nên tôi đã theo học kỹ thuật Piano từ Nhật đồng thời nhập khẩu Piano về Việt Nam. Tiếp đó tôi theo học chương trình kỹ thuật Piano chuyên sâu dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư Canada.

Vài dòng của tôi với người đọc:

Đa số người đi tìm mua đàn Piano có ít kinh nghiệm hoặc kiến thức về lĩnh vực này và hầu hết họ đều tỏ ra lo ngại. Do vậy, họ thường nhờ tới những người giáo viên Piano và cho rằng việc này có thể giúp ích cho họ trong việc chọn được cây đàn tốt.

Thực tế, sở trường của giáo viên Piano là biểu diễn và giảng dạy Piano, họ không thể biết cái đàn có còn nguyên bản hay không? Dây đàn có từng bị đứt, nối ở đâu không? Búa, máy có bị thay thế linh kiện kém chất lượng không? v.v...

Những kiến thức đó thuộc về lĩnh vực kỹ thuật và hiểu biết của giáo viên Piano về nó cũng tương tự như hiểu biết của bạn và tôi về máy móc của một chiếc xe máy. “Tôi đã điều khiển tốt xe máy gần 30 năm nay và thú thực là tôi không hiểu gì về máy móc của nó cả”, nếu ai đó nhờ tôi đi chọn một chiếc xe máy cũ, tôi sẽ nói với họ như vậy.

Một cây đàn Piano đã qua sử dụng phải được lựa chọn dựa trên 4 yếu tố cơ bản:

1. Nguồn gốc xuất xứ: Đàn được sản xuất tại đâu, đối với khí hậu nóng ẩm của nước ta, đặc biệt là khu vực phía Bắc thì nên ưu tiên đàn sản xuất tại Nhật.

2. Giá trị xuất xưởng của sản phẩm: Giống như xe máy, không phải cứ Honda là cao cấp. Honda có sản phẩm rẻ tiền là Wave, có sản phẩm đắt tiền là SH. Đàn Piano cũng vậy. Hãy ưu tiên những cây đàn có giá trị xuất xưởng cao, không nên quá tập trung vào Yamaha.

3. Giá trị còn lại của sản phẩm: Giá trị này phụ thuộc rất nhiều vào tần suất sử dụng và điều kiện bảo quản của chủ cũ. Năm sản xuất không phải luôn đóng vai trò quyết định. Ví dụ một cây đàn 10 tuổi nhưng được sử dụng trong Nhạc viện để cho sinh viên tập thì sẽ cũ hơn một cây đàn 30 năm tuổi mà được sử dụng trong gia đình, đồng thời được bảo quản, bảo dưỡng tốt.

4. Phương pháp căn chỉnh: Đàn Piano cơ chủ yếu được sản xuất từ gỗ, dạ nên các chi tiết đó bị tác động và thay đổi bởi thời tiết. Đàn cũ phải được căn chỉnh. Căn chỉnh đúng quy trình và có giới hạn là việc thiết yếu, giúp cho các linh kiện đã chai cũ được thay thế, các chi tiết sai lệch được cân chỉnh. Cây đàn sau đó được trả về tình trạng tốt, đáp ứng chính xác yêu cầu của người chơi dù chuyên hay không chuyên, cao độ được chỉnh đúng tần số (tuning), giọng (Voice) được chỉnh cân bằng. Căn chỉnh đàn Piano cơ theo chuẩn quốc tế là một việc nhất thiết phải làm nhưng không dễ làm, người chưa được đào tạo hoặc chưa đủ kinh nghiệm có thể khiến cho cây đàn trở nên tệ hơn.

Đã từng là người đi tìm mua Piano cho con, tôi hiểu những lo ngại của các bạn, vì thế tôi đi vào công việc này. Mong rằng sức nhỏ của tôi có thể giúp các bạn.

Trụ sở Pianonet: Số 10 ngõ 137 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội (cũ số 1 ngõ 251 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội)

Kính chúc sức khỏe.

Đăng ký hẹn trực tuyến

 • / /
 •  :