Vệ sinh và bảo dưỡng đàn Piano có quan trọng không?

Tuổi thọ của đàn Piano phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, cách sử dụng và bảo quản, vệ sinh sản phẩm. Tuy nhiên việc vệ sinh và bảo dưỡng đàn Piano như thế nào đúng cách là điều nhiều khách hàng chưa biết rõ. Xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm hữu ích giúp gia tăng tuổi thọ cây đàn Piano.

Vị trí đặt đàn phù hợp - Lưu ý khi bảo dưỡng đàn Piano

Trong quá trình sử dụng, chúng ta cần đặt đàn Piano ở vị trí thông thoáng, có đủ diện tích và không gian. Điều này giúp cho âm thanh khi đánh đàn phát ra chuẩn xác, hay hơn. 

Vị trí tốt nhất để đặt đàn Piano là ở giữa phòng, đặt cách mặt tường một khoảng 10 cm. Hãy chọn khu vực bề mặt tường ít chịu ảnh hưởng bởi thời tiết để gia tăng tuổi thọ và  tránh tình trạng đàn bị ẩm mốc.

Bảo dưỡng đàn Piano cơ theo định kỳ

Bạn cần thực hiện bảo dưỡng, kiểm tra các bộ phận của đàn Piano theo định kỳ. Việc bảo dưỡng đàn đúng quy trình gồm vệ sinh bên trong và bên ngoài đàn, lên dây, điều chỉnh bộ máy, âm sắc. Hãy lựa chọn các địa chỉ chuyên nghiệp để quá trình bảo dưỡng sản phẩm diễn ra tốt nhất. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng của cây đàn Piano sau khi bảo dưỡng.

Tránh thay đổi nhiệt độ trong phòng quá đột ngột 

Lưu ý tiếp theo trong việc bảo dưỡng đàn Piano là không để nhiệt độ trong phòng thay đổi quá đột ngột. Khi bạn để đàn Piano trong phòng lạnh và làm ấm đột ngột sẽ khiến độ ẩm ngưng tụ trên dây đàn. Do đó các bộ phận kim loại của đàn sẽ bị hoen gỉ khiến âm thanh không được chân thực và chính xác. Do đó để đảm bảo chất lượng âm thanh và kết cấu đàn Piano, bạn cần tránh thay đổi nhiệt độ phòng quá đột ngột.

Giữ vệ sinh bàn phím đàn Piano

Bàn phím là bộ phận cần được vệ sinh thường xuyên để làm sạch bụi bẩn. Bạn hãy  sử dụng vải mềm khô, không dùng hóa chất tẩy rửa khi lau bàn phím. Ngoài ra cần tránh để tay bị bẩn khi chơi đàn để hạn chế việc phím đàn bám bụi bẩn.

Thường xuyên vệ sinh cây đàn Piano

Việc bụi bẩn bám trên đàn Piano lâu ngày không chỉ gây ảnh hưởng tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến chất lượng các bộ phận bên trong. Cụ thể như bộ phận tạo âm bị đục khiến âm thanh gây phát ra tiếng ồn khó nghe. Do đó người dùng cần vệ sinh sạch sẽ cây đàn Piano để đảm bảo nước sơn đẹp mắt và âm thanh chất lượng tốt.

Để vệ sinh đàn Piano đúng cách bạn cần thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ trong từng thao tác. Cụ thể nên dùng khăn lau mềm cao cấp để hạn chế việc làm cây đàn bị trầy xước. Ngoài ra khăn mềm có thể loại bỏ bụi bẩn bám ở cây đàn dễ dàng hơn. 

Đặc biệt không nên dùng khăn ướt khiến nước thấm vào các bộ phận bên trong làm cây đàn dễ hư hỏng. Điều này gây ảnh hưởng đến độ bền của đàn Piano. 

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi vệ sinh và bảo dưỡng đàn Piano đúng cách. Hy vọng với những chia sẻ này giúp khách hàng có thể gia tăng độ bền bỉ cho sản phẩm, tiết kiệm chi phí thay thế và sửa chữa. Hãy liên hệ với Pianonet nếu bạn cần chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Facebook Comments ()